8 สถานที่ท่องเที่ยวบนเขาค้อ ที่สวยจนลืมไม่ลง

8 สถานที่ท่องเที่ยวบนเขาค้อ เชื่อว่าหลายๆคนคงยังไม่เคยได้ไปสัมผัสบรรยากาศบนเขาค้อ และยังไม่รู้ว่าที่เขาค้อมีที่เที่ยวๆสวยๆตรงไหนบ้างวันนี้จะมาบอกสถานที่เที่ยวสวยๆบนเขา และยังมีการอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวได้ดีอีกด้วย และยังมีร้านค้า ที่พักราคาเบาๆ กับวิวหลักล้านให้ได้สัมผัส มีการเดินทางที่สะดวกสบายทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้เดินทางสะดวกสบาย และที่สำคัญยังได้มาสัมผัสกับทะเลหมอกที่สวยๆมากๆในยามเช้า 

8 สถานที่ท่องเที่ยวบนเขาค้อ ที่ไม่ควรพลาด

  1. เขาตะเคียนโง๊ะ สถานที่นี้เป็นจุดชมวิวที่ไม่ควรพลาดและยังเป็นที่สวยที่สุดที่เขาค้อ และยังมีบรรยากาศที่สบายมีพระอาทิตย์ขึ้น และมีพระอาทิตย์ตกให้ดูอย่างเห็นได้ชัดคือสวยมากๆ และเขาตะเคียนโง๊ะยังมองเห็นเขาย่า และเขาปู่ที่มีซวดทรงที่คล้ายภูเขาไฟฟูจิอย่างชัดเจน 
  2. จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ  เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่กับไปรษณีย์ของเขาค้อ มีทะเลหมอกให้ชมมากที่สุดทั้งฤดูหนาวและฤดูฝน อาจจะมีฝนประปราย และถ้ามีอากาศที่โปร่งจะเห็นทะเลหมอชัดมากๆ และยังเห็นดอกไม้ข้างล่างยิ่งทำให้สวยมากๆ ยังมีร้านสะดวกซื้อบริการเป็นจุด ๆ เพื่อความสะดวกสบายของนักท่องเที่ยว
  3. จุดชมวิววัดกองเนียน เป็นสถานที่ ที่ยอดฮิตอันดับต้นๆของเขาค้อกันเลยทีเดียว แต่สถานที่นี้อยู่ในวัดกองเนียน แต่ภูมิทัศมองได้สวยมากๆแต่อาจจะไม่กว้างสักเท่าไหร่ แต่ความสวยงามของทะเลหมอกที่ปกคลุมไปด้วยภูเขาแต่ละภูเขานั้น ยิ่งสวยงดงามมากๆ และตรงนี้มีความโดนเด่นตรงที่จะมีบ้านน้อยโดนเด่นตรงปลายเขาชวนให้นึกถึงความน่าหลงใหลสุดๆ 
  4. เขาค้อ เดอะบลูสกาย การ์เด้นท์  เป็นสวนดอกไม้ที่สไตร์เหมือนอยู่ท่ามกลางขุนเขาของอังกฤษ และยังเป็นอีกหนึ่งจุดสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดฮิตสุดๆ และถ้าใครอยากถ่ายรูปชิคๆกับสวนดอกไม้แบบหวานขอแนะนำเลย เพราะเป็นสถานที่ที่น่าไปมากๆและยังเห็นหมอกตามขุนเขาเป้นอะไรที่สวยงามมากๆ
  5. ทุ่งดอกเวอร์บีน่า บนเขาค้อ สถานที่นี้เป็นสถานที่อยู่บนหุบเขาที่เห็นวิวหมอกบนเทือกเขา และมีวิวกังหันลมโดยที่ปกคลุมไปด้วยดอกเวอบีน่า เป็นทุ่งที่มีสีสันสวยงามที่สุดบนเขาค้อ
  6.  Pino Latte   จะอยู่ฝั่งตรงข้ามบนวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว   เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น และยังมีร้านกาแฟสไตร์โมเดิน์ ที่มีมุมถ่ายรูปหลายโซนให้ได้เรื่องถ่ายและยังมีระเบียงดาดฟ้าให้รับลม ได้จิบกาแฟร้อนชมบรรยากาศฟินสุดๆ และยังมีบริการที่พักติดกับวิวธรรมชาติอีกด้วย
  7. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงามมากๆได้นั่งชมทะเลหมอกบนภูเขาที่สูงใหญ่และยังเห็นเทือกเขาที่ซ่อนอยู่กับหมอกๆ สวยงดงามมากๆไม่แพ้ที่อื่น 
  8. น้ำตกศรีดิษฐ์ เป็นน้ำตกขั้นเดียวที่ผ่านหน้าผาหิน และยังมีน้ำหลากไหลตลอดปี เป็นอีกพื้นที่ที่น่าถ่ายรูปมากๆ และยังได้มาสัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามฟังเสียงน้ำหลากไหล และยังเป็นสถานที่เที่ยงเชิงประวัติศาสตร์อีกด้วย

    รีวิวเกาะลันตา เหมาะกับการพักผ่อน