รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง ที่น่าสนใจ

  รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง จังหวัดระยองนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้จังหวัดอื่น และหลายๆคนคงยังไม่รู้ว่า สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยองนั้นมีที่ไหนที่น่าสนใจ  ซึ่งที่แน่ๆไม่ได้มีแค่ทะเลอย่างเดียว จังหวัดระยองยังมีทั้งน้ำตกและ ตลาดโบราณที่เก่าแก่ สวนผลไม้ อุทยานเขาแหลมหญ้า และยังมีน้ำตกให้เราได้ชิดกับธรรมชาติไม่แพ้ที่อื่น และยังมีสถานที่อีกหลายสถานที่ที่น่าสนใจสุดๆ และวันนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดให้เลือกเที่ยวกัน 

 แหล่ง รวม 6 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง 

  1. ทุ่งโปรทอง เชื่อว่าหลายๆคนคงไม่เคยได้ไปที่นี่ ทุ่งโปรทองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สวยงามด้วยป่าโกงกางและยังมีความเป็นธรรมชาติสุดๆ และยังมีนักท่องเที่ยว เที่ยวไม่ขาดสายและสถานที่นี้สามารถเป็นแหล่งความรู้ให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ซึ่งมองไปแล้วมีความสวยงามและยังมีสะพานยื่นไปให้ได้เดินไปถ่ายรูปสวยๆด้วย ข้างก็จะมีป่าโกงกางเต็มไปด้วยสีเขียวขจีที่สวยงามสุด มีการบริการให้เข้าชมฟรีให้กับนักท่องเที่ยว
  2. ทะเล เกาะมันใน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเกาะมันในเป็นเป็นทะเลแหวก ซึ่งหลายคนอาจจะไม่เชื่อเพราะในแต่ละวันจะมีน้ำลงตามธรรมชาติและสามารถเดินลงไปเดินกลางทะเล ได้ถ่ายรูปชิคๆชิวๆได้เลย
  3. ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่า เกาะมันใน เป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกหนึ่งสถานที่ในจังหวัดระยอง และยังเป็นการวิจัยในการเพาะพันฟักไข่ของเต่าทะเลอีกด้วย และยังเป็นสถานที่ศึกษาเกี่ยวกับเต่าทะเลเพื่อการวางไข่และผสมพันธุ์ และการดูแลรักษาเต่าทะเล และยังมีปะการังให้ได้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมความสวยงามแบบใกล้ชิดโดยที่ไม่ต้องลงน้ำให้เปลียก 
  4. เกาะเสม็ด  เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขึ้นชื่อในจังหวัดระยอง นอกจากบรรยากาศจะดีแล้วยังสถานที่นี้ยังมีความครึกครื้นสุดๆเพราะมีร้านริมทะเลให้นั่งชิวๆและตอนกลางคืนยังมีการโชว์ควงไฟให้นักท่องเที่ยวได้ชมแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ยังมีเรือพาไปดำน้ำชมปะการังแบบใกล้ชิดอีกด้วย และยังมีรีสอร์ทหลากที่ให้นักท่องเทียวได้เลือก มีสิ่งอำนวยความสะดวกตลอดทั้งการเดินทางบนเกาะอีกด้วย
  5. น้ำตกเขาชะเมา ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คลายร้อน แต่น้ำตกจะตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา มีกลื่นอายของธรรมชาติที่รอบล้อมไปด้วยต้นไม้ที่เขียวขจีสุดๆ และน้ำตกที่นี่มีทั้งหมด 8 ชั้น ให้นักท่องเที่ยวได้เดินสัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติและยังมีปลาพวงหินที่ว่ายไปมาเยอะแยะเต็มไปหมด
  6. เขาแหลมหญ้า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดระยอง และเป็นสถานที่ซิดเนเจอร์สุดๆ เพราะมีความสวยงามของธรรมชาติและยังมีสะพานให้นักท่องเที่ยวได้เดินลงไปถ่ายรูป ยังมียอดเขาที่ให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติของท้องทะเล และยิ่งไปช่วงเย็นก่อนพระอาทิตใกล้จะตก ช่วงนี้เป็นมุมถ่ายรูปที่สวยงามมากๆใครไม่ไปถือว่าพลาดสุดๆ  

จังหวัดระยองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นของไทย และจังหวัดระยองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นสถานที่ที่ใกล้กรุงเทพ เดินทางง่ายๆแค่ไม่กี่ชั่วโมง ใครไม่มาถือว่าพลาดมากๆเพราะระยองเป้นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใก้ลชิดกับธรรมชาติสุดๆและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เลือกและการเดินทางสะดวกสบายมากๆ

8 สถานที่ท่องเที่ยวบนเขาค้อ ที่สวยจนลืมไม่ลง