สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ที่ไม่ควรพลาด

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่ใครๆก็ต่างรู้จัก ยังคงเป็นจุดหมายหลักอันดับต้นของนักท่องเที่ยวยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวต่างมาท่องเที่ยวกันตลอดปี สถานที่ยอดฮิตเชียงใหม่ ที่มีครบทุกสิ่งในแบบที่ต้องการทั้งสวย ทั้งดอยสวย ชมทะเลหมอก ภูเขาท่ามกลางหมอกที่สวยงาม สวนดอกไม้ ธรรมชาติที่งดงาม และยังคงครองความเก๋ ชิค แบบสไตล์ของร้านกาแฟ ตลาดสุดแนวที่ไม่มีใครเหมือน แถมยังมีวัดดังให้ไหว้สักการะอีกด้วย สำหรับสายกินก็ไม่ควรพลาดเพราะมีตลาดให้ได้เดินช็อปชิมกันตลอดสาย   

แหล่ง สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ยอดนิยม

  • วัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดบนยอดเขาแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในเชียงใหม่ ศาลเจ้ากลางของวัดดอยสุเทพมีพระพุทธรูปนั่งที่เคารพสักการะมาก และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมือง 
  • หมู่บ้านดอยปุย หมู่บ้านม้งเล็กๆ แห่งนี้เป็นที่ยอมรับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ยังมีการจัดแสดงเล็กๆ ของบ้านชาวเขาแบบดั้งเดิม และยังมีชุดชาวม้งให้เช่าได้บรรยากาศชุดประจำชาติเพื่อถ่ายรูป และยังมีร้านอาหารท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจีแค่นึกก็ฟินแล้ว
  • ดอยอินทนนท์ ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย และอุทยานแห่งชาติที่รายล้อมไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติมากมายที่ทำให้ประเทศแห่งนี้เป็นที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันจำนวนมาก 
  • วัดเจดีย์หลวง โครงสร้างของวัดนั้นเป็นเรื่องของประวัติศาสตร์ที่สวยงาม โครงสร้างอันโอ่อ่าได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวในปี 1545 แต่ยังคงมีความโดดเด่นมาจนถึงทุกวันนี้ และคุณยังสามารถเห็นงานแกะสลักช้างขนาดมหึมาที่ประดับประดาสวยงามมากๆ
  • ตลาดประตูเชียงใหม่ สถานที่อาหารข้างทางที่ดีที่สุดในเชียงใหม่ ทุกคืนพ่อค้าแม่ค้าจะตั้งที่ประตูเชียงใหม่และขายทุกอย่างตั้งแต่ผัดกระเพรา ไปจนถึงของหวานที่สมบูรณ์แบบของข้าวเหนียวมะม่วงสดราดด้วยกะทิ อาหารที่นี่อร่อยมากและมีให้เลือกหลากหลาย
  • เชียงใหม่ไนต์ซาฟารี สถานที่ท่องเที่ยวที่คล้ายคลึงกันในสิงคโปร์ มีโซนสัตว์สามโซน ได้แก่ สะวันนาซาฟารี สวนสัตว์ล่าเหยื่อ เส้นทางจากัวร์ ซึ่งคุณสามารถทัวร์ด้วยรถรางเปิดโล่งหรือเดินเท้าก็ได้ เพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อให้ความบันเทิงแก่คุณ ตั้งแต่การให้อาหารสัตว์ป่าด้วยมือและการเลี้ยงลูกเสือ ไปจนถึงการแสดงแสงเลเซอร์และน้ำพุสวยงามตระการตามาก
  • เวียงกุมกาม เมืองโบราณใต้ดิน เวียงกุมกามตั้งอยู่ในชนบทที่สวยงามซึ่งอยู่ห่างจากเชียงใหม่ไปทางใต้ประมาณ 5 กม. ตามแนวแม่น้ำปิง เป็นเมืองโบราณที่มีอายุย้อนไปถึงอาณาจักรหริภุญชัยในสมัยศตวรรษที่แปด คาดว่าจะได้เห็นสิ่งของและโครงสร้างที่น่าสนใจมากมาย เช่น แผ่นศิลาจารึกอักษรมอญ ประติมากรรมและสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนา เครื่องปั้นดินเผา และเครื่องปั้นดินเผา การนั่งรถม้าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในการชมสถานที่นี้
  • หมู่บ้านหัตถกรรมบ่อสร้าง งานหัตถกรรมร่มและร่มกันแดดในหมู่บ้านบ่อสร้างเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศและแม้แต่ในต่างประเทศ ร่มจึงกลายเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเชียงใหม่ ที่นี่คุณจะได้พบกับร่มทำมือมากมาย ร่มค็อกเทลขนาดเล็ก ร่มกันแดดขนาดใหญ่สำหรับสวนหรือลานบ้าน และผลิตภัณฑ์ทำมืออื่นๆ ทั้งหมดนี้ทำมาจากกระดาษสาในรูปแบบต่างๆ

    จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต