รีวิวเกาะลันตา เหมาะกับการพักผ่อน

รีวิวเกาะลันตา นี่คือหนึ่งเกาะของจังหวัดกระบี่ที่อยู่ทะเลอันดามัน เป็นเกาะที่แปลกตา ชายหาดที่บริสุทธิ์ และอากาศที่ปลอดโปร่ง ประกอบด้วยเกาะ 52 เกาะทางตอนใต้สุดของจังหวัดกระบี่ของประเทศไทย โดยเกาะที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่รู้จักมากที่สุดคือเกาะลันตาใหญ่ เกาะนี้อยู่ห่างจากกระบี่ประมาณเจ็ดสิบกิโลเมตร และเป็นสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับการหลีกหนีจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างภูเก็ตและพีพี เป็นหาดที่มีความสวยงามมีเอกลักษณ์ของตัวเอง มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ต่างชาตินิยมไปเที่ยวที่นี่มากๆ

      เกาะลันตาใหญ่เคยเป็นสวรรค์ของนักเดินทาง ปัจจุบันมีรีสอร์ทสุดพิเศษหลายแห่ง มีร้านอาหารหลากหลายให้เลือก ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและธรรมชาติอันบริสุทธิ์ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก ภูเขาที่มีหมอกปกคลุมในบางพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางตอนใต้ ในขณะที่ป่าเขียวชอุ่มของเกาะ หาดทรายที่สะอาด แนวปะการังที่สวยงาม และน้ำทะเลใสราวคริสตัลทำให้เป็นเกาะลันตาเป็นเกาะไทยที่สมบูรณ์แบบสำหรับเรา มันไม่ได้พัฒนาหรือแออัดเกินไป เและพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม สิ่งที่ต้องทำมากมายในเกาะลันตาและมีที่พักสำหรับทุกงบประมาณ และยังเห็นชาวประมงออกหาปลาเป็นวิถีของชาวบ้านที่นี่

       เกาะลันตาเป็นเกาะที่ค่อนข้างใหญ่  ดังนั้นการมีพาหนะส่วนตัวทำให้ง่ายต่อความสะดวกสบาย ถนนส่วนใหญ่เป็นลาดยาง ไม่มีการจราจรติดขัด และยากที่จะหลงทางเมื่อมีถนนเส้นเดียวที่วิ่งรอบเกาะและมีคู่ที่ตัดผ่านสำหรับนักท่องเที่ยวก็จะมีร้านบริการเช่ามอเตอร์ไซค์ ให้นักท่องเที่ยวสำรวจเส้นทางให้ดีกับเกาะลันตาก่อน

       เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์และหยุดลงที่ชายหาดอันเงียบสงบก็เป็นเรื่องสนุกเช่นกัน หากคุณไม่ต้องการเช่ามอเตอร์ไซค์ คุณสามารถเช่ารถ (แพงกว่ามาก) หรือจักรยาน (แต่เตรียมพร้อมสำหรับความร้อนและเนินเขาใหญ่ทางตอนใต้) คุณยังสามารถนั่งแท็กซี่ท้องถิ่นรถตุ๊กๆให้บริการเช่นกัน  แต่ราคานี้จะแพงกว่า

สถานที่น่าใจ  รีวิวเกาะลันตา ที่ไม่ควรพลาด

      หาดยาว เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะลันตา ย้ำทะเลใสมากชายหาดทรายสีทอง เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถนอนอาบแดดได้เพราะเป็นหาดที่กว้างมากๆ และเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมหากคุณต้องการอยู่ใกล้ๆ เนื่องจากมีร้านอาหารมากมายและที่พักหลากหลาย โรงแรมระดับห้าดาวบริการอยู่ 

       ชายหาดทางใต้ของเกาะลันตาชายหาดของเกาะลันตาและสวยงามยิ่งขึ้นเมื่อคุณเดินไปทางใต้ตามชายฝั่งตะวันตก สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเราสำหรับทริปแบบไปเช้าเย็นกลับอยู่ที่อ่าวกันเตียง อ่าวน้ำตก  และอ่าวไผ่  คุณสามารถรวมการเดินทางไปชมชายหาดกับการเดินป่าไปยังน้ำตกที่อยู่ใกล้เคียง

       เที่ยวเกาะด้วยเรือทัวร์ 4 เกาะหนึ่งในกิจกรรมที่เราชอบมากที่สุดบนเกาะลันตาคือการไปเที่ยวเกาะตรังแบบไปเช้าเย็นกลับ เราใช้เวลาทั้งวันดำน้ำตื้น พายเรือคายัค และกระโดดเกาะรอบเกาะหินปูนที่งดงาม ไฮไลท์ของทัวร์ 4 เกาะคือการไปถ้ำมรกตอย่างแน่นอน การว่ายน้ำในถ้ำนั้น น้ำเป็นสีเขียวมรกตจริงๆ ก่อนที่มันจะกลายเป็นสีดำสนิท เมื่อเราไปถึงปลายถ้ำเราโผล่ออกมาท่ามกลางแสงแดดจะพบหาดทรายขาวที่ซ่อนตัวอยู่รายล้อมด้วยหน้าผาหินปูน เราไม่เคยไปที่ไหนมาก่อน

รีวิวกาญจนบุรี หน้าไหนก็เที่ยวได้