ที่พักเกาะเสม็ด จะมองข้ามหาดทรายแก้วไม่ได้

ที่พักเกาะเสม็ด จะมองข้ามหาดทรายแก้วไม่ได้

     ที่พักเกาะเสม็ด ถ้าพูดถึงทะเล ชายหาด หาดทรายในระยองแล้วคงจะมองข้าม หาดทรายแก้ว ไม่ได้อย่างแน่นอน เราเชื่อว่าเป็นสถานที่ ที่ไปได้ง่ายอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพมากนัก นักท่องเที่ยวทุกคนรู้จักกันดี เพราะว่าเกาะนี้เป้นที่นิยมเที่ยวกันมาก มี ทะเล ชายหาด และเราก็รู้อีกว่า ทุกคนคงรู้จักเกาะเสม็ดกันดี เพราะเป็น 1 ในชาดหาดยอดนิยมที่คนไทยจะต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต ด้วยวิวทะเลที่สุดสวย และน้ำทะเลที่มีคลื่นบาง ๆ ให้ได้เล่นกัน

แต่วันนี้ เราจะมาพูดถึงชายหาด ที่มีความสวย สะอาด และคงความเป็นธรรมชาติ ที่อยู่ในจังหวัดระยองด้วยกัน หาดทรายแก้วเป็นหาดส่วนตัว ติดทะเลบรรยากาศดี หากพูดถึงท้องทะเล หาดทรายสายลม ที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินทางไปท่องเที่ยว ไปพักร้อนหรือพักใจ “เสม็ด” ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ถูกเลือกเอาไว้

“เสม็ด” เป็นเกาะขนาดใหญ่ อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร การเดินทางสะดวกสบาย และมีหลากหลายหาด ซึ่งเป็นที่ตั้งของบรรดารีสอร์ทน้อยใหญ่ให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัส โดยเฉพาะ “หาดทรายแก้ว” ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะ ห่างจากหมู่บ้านเกาะเสม็ดประมาณ 800 เมตร เป็นหาดทรายที่สวยที่สุดของเกาะ มีเนื้อทรายละเอียดขาว สะอาดตา ทอดตัวยาวประมาณ 700 เมตร

คาเฟ่เกาะเสม็ด

คาเฟ่ที่มีมุมถ่ายรูปหลากหลายไม่พ้นที่เกาะเสม็ด Love island café koh samet คาเฟ่แอนด์บาร์ คาเฟ่ตั้งอยู่ที่ อ่าวน้อยหน่า ภายในคาเฟ่ ตกแต่งสไตล์ บาหลี ฮาวาย คาเฟ่อยู่ริมทะเล นั่งชิวๆ มีทั้งเครื่องดื่มแล้วก็อาหาร มุมถ่ายรูปก็เยอะน้าาา สาวๆ ที่ชอบถ่ายรูป แนะนำที่นี่เลยจ้าแถมที่นี่มีรีสอร์ตด้วยน้าพิกัดร้าน Love Island Cafe Koh Samet เกาะเสม็ด จังหวัด ระยองเวลาเปิด-ปิด  10:00 – 20:00 มุมถ่ายรูปเยอะมาก กักตัวโควิดที่เกาะเสม็ด ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม น้ำทะเลใสมากๆ

อุทยานเขาแหลมหญ้าเกาะเสม็ด

อีกทั้งยังมีอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า หมู่เกาะเสม็ด(เกาะเสม็ด) จังหวัดระยอง ซึ่งเขาแหลมหญ้าจะเป็นภูเขาเตี้ยๆ ติดทะเล ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด และเป็นจุดกางเต็นท์สำหรับคนที่ชื่นชอบแนวแคมปิ้งแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ เขาแหลมหญ้า อยู่ในเส้นทางเดียวกับหาดแม่รำพึง คือ ใกล้กันมาก หากขับรถมาตามเส้นทางเรียบหาดก็จะถึงหาดแม่รำพึงก่อน จากนั้นไม่กี่นาทีก็จะถึงเขาแหลมหญ้า

เรียกได้ว่ามาเที่ยวแล้วก็แวะไปพักผ่อนที่หาดแม่รำพึงและทานอาหารทะเลแสนอร่อยกันต่อได้ เมื่อมาถึงทางเข้าชำระค่าเข้าชมตามอัตราค่าบริการของอุทยาน จากนั้นขับรถไปจนสุดทางก็จะเจอลานจอดรถและพื้นที่ท่องเที่ยวเขาแหลมหญ้า อยากได้ภาพคูลๆ ไว้เปลี่ยนรูป profile และ post , check in แวะมาเที่ยวเขาแหลมหญ้า ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางสะดวกมาก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก สามารถมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้

 

รีสอร์ทน้องใหม่บนเกาะล้าน จ.ชลบุรี | รีวิวสวนละไม จ.ระยอง

ทางเข้าjoker สล็อตโจ๊กเกอร์ออนไลน์