เกาะเต่า สรรค์ของคนรักทะเล

เกาะเต่า เป็นอีกที่สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยมาก เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยก็ว่าได้ ทะเลสวย น้ำใส น้ำทะเลสีฟ้าคราม สัตว์น้ำ และปะการังมากมาย  ตั้งอยู่ที่ อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทะเลภาคใต้ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าสวยแค่ไห้ กิจกรรมบนเกาะถือว่าจัดไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวเยอะเลยทีเดียวล่ะ นักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยมีความสุขทุกครั้งที่ได้ไปเที่ยวบนเกาะนี้ วันนี้เราจะมาแนะนำกิจกรรมบนกาะและมาเปิดประสบการณ์ การดำน้ำให้ทุกคนอ่านกันนะคะ มาดูกันเลยว่า มีอะไรบ้าง 

เกาะเต่า กิจกรรม

มาเที่ยวเกาเต่าทั้งทีจะพลาดการ ดำน้ำ ได้ยังไง ถึงจะดำก็ยอม ที่นี่มีการสอนดำน้ำด้วยนะ สำหรับคนที่ดำไม่เป็น จุดดำน้ำที่สวยที่สุดก็คือ อ่าวลึก ตอนลงน้ำไป เห็นปลาทะเล ว่ายอยู่รอบเรือเต็มไปหมดเลย มีปะการัง สวยมาก ทำให้เรารู้ว่า ทะเลใต้ยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก ยิ่งดำลงไปลึกๆ ก็จะยิ่งเห็นปลากับปะการังชัดมาก 

เกาะเต่า ที่พักสวย วิวดี 

แน่นอนว่า การมาพักผ่อนเราก็อยากได้ที่นอนพักผ่อนแบบดีที่สุด แล้วก็ต้องเป็นราคาที่เราสามารถจับต้องได้ มาดูกันว่าจะมีที่พักไหนบ้างสวยแล้วคนงบน้อยพอจะพักได้

  • หาดเทียน บีช รีสอร์ท รีสอร์ทสวย ติดทะเล สไตล์อาบูติน เงียบ บรรยากาศดี วิวสวย มองเห็นทั้งทะเล และท้องฟ้า เหมาะแก่การพักผ่อนแบบสมบูรณ์ เป็นส่วนตัวมาก มีบริการที่พัก อาหารพร้อมเสิร์ฟ ทั้งเชช้าและเย็น ภายในตกสวยงาม สะอาด กว้างขวาง ราคาไม่แรง ราคาเริ่มต้นคืนละ 2500 บาท ราคานี้ ขึ้นอยู่แต่ละซีซั้นด้วยนะคะ

 

  • เดอะ ฟิชเชอร์แมน วิลล่า ตั้งอยู่บริเวณเดียวกับอ่าวฉลาม เห็นทะเลชัดเจน เป็นวิลล่าริมทะเล มีบริการอาหารเช้าด้วย มีสระว่ายน้ำภายในวิลล่า สัตว์เลี้ยงสามารถเข้าพักได้ ราคาเริ่มต้น คืนละ 1750 บาท สะดวก สะอาด มิ่งอำนายกวรครบครัน

 

  • จามาคีรี ปา แอนด์รีสอร์ท หรูระดับ 5 ดาว ที่พักนี้สวยมาก ราคาไม่แรง มีหลายห้อง ออกแบบมาให้เหมาะกับทะเล ภายในตกแต่งเรียบหรู มีความเป็นไทย ราคาเริ่มต้น คืนละ 2200 บาท 

 

  • ดุสิตบัญชา รีสอร์ท สุราษฎร์ธานี เงียบสงบมีภาพลักษณ์เฉพาะตัวของเค้านั้น ทั้งด้านทำเลที่ตั้ง ที่สำคัญที่พักนี้ เราจะได้มองเห็น ชมวิวเกาะนางยวนแบบจุใจ เพราะจะเห็นหมดเลย ส่วนภายรีสอร์ท ในห้องพัก ก็มีสิ่งอำนวยการไว้หมดแล้ว สะดวกสบาย แถมที่พักราคาดี จับต้องได้ เริ่มต้น คืนละ 1700-3500 บาท

 

  • อะนินจิราห์ รีสอร์ท รีสอร์ทที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตก- ขึ้นได้เต็มตา เพราะรีสอร์ทจะอยู่ติดกับหน้าผาเลย ได้ชมวิวของทะเลได้อย่างเพลิดเพลิน ห้องพักสวยสมราคา เริ่มต้นคืนละ 5500-10000 บาท

 

  • คาบาน่า รีสอร์ท รีสอร์ทสไตล์แตกต่างกัน มีทั้งแบบวิวสวนและวิวทะเล กว้างขวาง สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้ มีห้องอาหาร บาร์ สปา รูมเซอร์วิส มีกิจกรรมให้ทำภายในรีสอร์ท คือ พายเรือแคนู เพราะที่พักอยู่ไม่ไกลจาก หาดทราย เงียบสงบ  บรรยากาศดีใช้เวลาเดินไปยังชายหาดเพียงไม่กี่ก้าว  

 

ทะเลน่าเที่ยวสวยที่สุดในประเทศ มี6ที่ด้วยกัน