จุดเช็กอินนครนายก ที่น่าสนใจ

จุดเช็กอินนครนายก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางได้ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก เป็นสถานที่ตัวเลือกอันดับต้นของประเทศเลยก็ว่าได้ ทำใจให้สบายเที่ยวท่านกลางน้ำตก โหยหาเวลาพักผ่อนอย่างมีคุณภาพที่นี่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ เราอยากจะแนะนำตัวเลือกที่ดีที่สุดแก่คุณ และหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ใกล้ที่สุดในเมือง ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติที่เขียวขจีท่ามกลางเสียงนกร้อง วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของคนในท้องถิ่น นครนายก ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการทำนา การทำสวน หรือแม้กระทั่งการลงหลักปักฐาน จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำที่สุดในขณะที่คุณใช้เวลาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและเรียนรู้ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของท้องถิ่น ชุมชนอย่างคุ้มค่า

แหล่ง จุดเช็กอินนครนายก เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

น้ำตกช่องลม ท่ามกลางธรรมชาติ น้ำตกแห่งนี้จะเหมาะกับรสนิยมของคุณจริงๆ หากต้องการเยี่ยมชมสถานที่ที่สวยงามแห่งนี้ อันดับแรก ให้เริ่มต้นด้วยการกระโดดบนเรือ ซึ่งจะเสียค่าใช้จ่ายลำละ 200 บาท หรือ 1,500 บาท เตรียมตัวต้อนรับ Green Zone ที่ซึ่งต้นไม้และพืชพรรณต่างๆ แผ่กระจายไปไกลสุดลูกหูลูกตาพร้อมรับลมเย็นที่สัมผัสผิวคุณอย่างแผ่วเบา เป็นที่ที่คุณสามารถพักจิตวิญญาณของคุณได้อย่างสบายๆ

หลังจากมาถึงน้ำตกแล้ว ก็ไม่ควรพลาดชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และหินรูปร่างแปลก ๆ สีน้ำตาล หนึ่งในผลงานสร้างสรรค์ของแม่ธรณีกัดเซาะขณะล่องไปตามน้ำขนาดต่างๆ ที่ล้อมรอบดวงตาของคุณ ประสบการณ์นี้จะทำให้คุณได้เห็นความงามของธรรมชาติในมิติที่ต่างออกไป ที่สำคัญที่สุด น้ำตกช่องลมยังถือว่าเป็นหนึ่งในแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดทั้งในด้านทรัพยากรธรรมชาติและในแง่ของสถานที่ท่องเที่ยว

อุโมงค์ไม้ไผ่ อุโมงค์นี้ตั้งอยู่ที่วัดจุฬาภรณ์วนาราม สร้างเป็นทางเดินยาวประมาณ 50-100 เมตร สองข้างทางมีต้นไผ่สูงตระหง่านซึ่งลำต้นโค้งเข้าด้านในเป็นรูปอุโมงค์ เราขอแนะนำให้คุณไปเที่ยวที่นั่นในตอนเช้าเพื่อดื่มด่ำกับลมเย็นและแสงแดดอันอบอุ่น ไม่เพียงแต่จะมีโอกาสได้ถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงามเท่านั้น แต่ที่นี่ คุณยังสามารถสังเกต เห็นชาวบ้านที่มักจะมาที่วัดเพื่อปฏิบัติศาสนกิจและทำบุญ  วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ประเพณีไทยอย่างแท้จริงและอย่าลืมชื่นชมภาพจิตรกรรมฝาผนังอันละเอียดอ่อนภายในพระอุโบสถ

สะพานทุ่งหน้ามุ้ย  สะพานไม้รูปตัว S นี้ทอดยาวข้ามทุ่งนาเขียวขจีเป็นระยะทาง 150 เมตร แม้ว่าโครงสร้างของสะพานจะห้อยลงมาต่ำถึงปลายนาข้าว แต่ก็ทนทานพอที่จะให้คุณขี่จักรยานและถ่ายรูปทุ่งหญ้าอันสวยงามด้วยค่าเข้าชมเพียง 10 บาทเท่านั้น หลังจากผ่านประตูทางเข้าแล้ว ก็เตรียมต้อนรับแผงขายอาหารและเครื่องดื่มทุกประเภท พร้อมสินค้าเกษตรต่างๆ ที่คุณสามารถซื้อเป็นของฝากให้คนที่คุณรักได้

น้ำตกวังตะไคร้ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดนครนายก น้ำตกที่มีทิวทัศน์สวยงามแห่งนี้เหมาะที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับธรรมชาติที่สวยงามขณะชมฝูงปลาที่โฉบไปมาบนผิวน้ำใส นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวได้ทุกฤดูกาล โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซัน จะมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวจำนวนมาก

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ที่ไม่ควรพลาด