สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรี แหล่งธรรมชาติ

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรี จังหวัดสระบุรีมีชื่อเสียงด้านธรรมชาติ ศิลปะ วัฒนธรรมและอุตสาหกรรม มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ  วัดวาอาราม และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ เมืองสระบุรีตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางเหนือ 108 กิโลเมตร ห่างจากอยุธยาเพียง 65 กิโลเมตร และทั้งสองเมืองสามารถรวมกันเพื่อท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ วัดพุทธที่สำคัญที่สุดในจังหวัดสระบุรี วัดพระพุทธบาท สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 และมี “รอยพระพุทธบาท” ที่ทำให้เป็นหนึ่งในสถานที่แสวงบุญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภาคกลางของประเทศไทย

สถานที่ยอดนิยม 

จังหวัดสระบุรีประกอบด้วยอุทยานแห่งชาติ 2 แห่ง คือ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ซึ่งมีน้ำตกที่สวยงาม และพระพุทธชัยซึ่งมีป่าเขาสามล้านตลอดจนแม่น้ำและน้ำตกหลายสาย สำหรับผู้ที่มองหาธรรมชาติที่นี่ตอบโจทย์ที่สุด นอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว รวมถึงอุทยานแห่งชาติ 2 แห่งแล้ว ภูมิภาคนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารเลิศรสและผู้คนใจดีสามารถเยี่ยมชมได้ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับจากเมืองหลวงหรือเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางที่ดีที่สุด

แหล่ง สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสระบุรี

  1. ฟาร์มจระเข้ ที่นี่เป็นสถานที่ที่ดีในการเริ่มต้นวันหยุดของคุณในสระบุรี มันน่าตื่นเต้น ฟาร์มจระเข้สระบุรีมีจระเข้หลายตัวจัดแสดง ตัวเลขไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดและพวกเขายังมีการแสดงแบบสุดขีดสำหรับผู้ชม ความปลอดภัยมีความสำคัญสูงสุดและแน่นอนว่าได้รับการดูแลเป็นอย่างดี แต่สัตว์เลื้อยคลานที่ดุร้ายเหล่านี้ไม่ใช่สายพันธุ์เดียวที่คุณจะเห็นในสวนสัตว์ที่มีฟาร์มจระเข้แห่งนี้ มีสัตว์อื่นๆ พื้นเมืองในภูมิภาคนี้ เช่น กวาง ลิง และนกของพวกมันเอง ลูก ๆ ของคุณจะรักมันและคุณก็จะชอบ ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับฟาร์มแห่งนี้คือการเพาะพันธุ์จระเข้และขายให้กับเกษตรกร
  2. ทุ่งทานตะวัน ในเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ที่อากาศหนาว สระบุรีก็วาดรูปสวย ริมถนนและทุ่งนาเต็มไปด้วยดอกทานตะวันที่สดใส มีนาเหล่านี้ประมาณ 10 ไร่ กระจายอยู่ทั่วจังหวัดสระบุรีและแต่ละแห่งมีความงดงามมากกว่าที่อื่น นอกจากนี้ยังมีเทศกาลทานตะวันที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูนั้นอีกด้วย หากคุณเป็นผู้เรียนที่เต็มใจ คุณสามารถเรียนรู้จากสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการปลูกต้นทานตะวันเหล่านั้นและวิธีดูแลต้นไม้เหล่านั้น จะชมวิวสวยๆ หรือนอนอาบแดดในฤดูหนาวก็ได้ ไม่ว่าจะเที่ยวทุ่งทานตะวัน  ก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่คุณไม่ควรพลาด โดยเฉพาะถ้าไปช่วงฤดูนี้ควรไปแน่นอน 
  3. อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามล้าน สระบุรียังมีอุทยานแห่งชาติและที่สวยงามแห่งหนึ่งซึ่งครอบคลุมสี่อำเภอ อุทยานแห่งนี้มีป่าทึบที่ค่อนข้างหนาแน่น และคุณสามารถหาต้นไม้ต่างๆ เช่น ไม้ไอรอนวูด และไม้มะเกลือพม่า เป็นต้น เป็นสวรรค์สำหรับนักปีนเขาที่มีภูเขาทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ น้ำตก ถ้ำ และแม้แต่อ่างเก็บน้ำ ซึ่งคุณสามารถพายเรือคายัคหรือลงเล่นน้ำได้ จุดที่น่าสนใจอีกแห่งคืออนุสรณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ของกองทัพญี่ปุ่น ซึ่งก็คือ ใกล้กับที่ทำการอุทยานฯ คุณจะพบสิ่งของต่างๆ เช่น สนามเพลาะ ห้องบัญชาการ ห้องสมบัติ และแนวบังเกอร์ ซึ่งกองทัพญี่ปุ่นใช้จริง ๆ เมื่อพวกเขาตั้งค่ายที่นี่ในช่วงสงคราม นอกจากนี้ยังมีรากเหง้าของการศึกษาธรรมชาติสองสามคนที่สนใจจะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพันธุ์ไม้ในสวนแห่งนี้ และมันก็น่าสนใจทีเดียว

    สถานที่ท่องเที่ยวสิงห์บุรี สถานที่เที่ยวที่ดีที่สุด