สถานที่ท่องเที่ยวสิงห์บุรี สถานที่เที่ยวที่ดีที่สุด

สถานที่ท่องเที่ยวสิงห์บุรี  สิงห์บุรีเป็น จังหวัดของประเทศไทยตั้งอยู่บนแถบแม่น้ำเจ้าพระยาทางตอนเหนือของกรุงเทพฯ มีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ไทยยุคแรก เป็นที่ตั้งของบางระจัน หมู่บ้านนักรบที่ต่อสู้อย่างกล้าหาญกับกองทัพพม่าที่บุกรุกในสมัยก่อนเรื่องราวของบางระจันถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์บางระจัน และกลายเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังในประเทศไทยเมื่อเปิดตัวในปี 2543 นับแต่นั้นเป็นต้นมา

 จังหวัดก็ได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวในท้องถิ่นให้มายังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากขึ้นเรื่อยๆ เรียนรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์บางระจันโดยตรงสิงห์บุรีเป็นจังหวัดที่ค่อนข้างเล็กในภาคกลางของประเทศไทย ดินแดนแห่งจิตวิญญาณของประเทศไทยที่มีชื่อเล่น มีอะไรให้ดูและทำมากมายหากคุณหลงไหลไปตามจังหวัดที่ไม่ค่อยมีคนมาเยี่ยมเยียนแห่งนี้ จากวัดวาอารามและโบราณสถาน ไปจนถึงพิพิธภัณฑ์และสถานที่น่าสนใจทางธรรมชาติ 

ต่อไปนี้คือไฮไลท์ สถานที่ท่องเที่ยวสิงห์บุรี

  1. วัดพิกุลทอง วัดพิกุลทองมีพระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นได้จากทุ่งนาโดยรอบ คุณสามารถปีนขึ้นไปที่ฐานของรูปปั้นเพื่อชมทิวทัศน์ของชนบทได้เช่นกัน ใต้รูปปั้นในศาลาเปิดโล่งเป็นภาพเขียนที่พรรณนาถึงสวรรค์และนรกของชาวพุทธ ลานหลักล้อมรอบด้วยพระพุทธรูป ในขณะที่รูปปั้นแปลกตาและมีสีสันกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ที่มีหญ้า มีบ่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ที่มีน้ำพุอยู่หน้าวัด และท่านสามารถซื้ออาหารกระสอบเพื่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ได้ ศาลเจ้าพระพิฆเนศและพระพุทธรูปทองคำแห่งความสุขเป็นไฮไลท์อื่นๆ
  2. วัดพระนอนจักษ์เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี วัดพระนอนจักร์มักมีผู้คนพลุกพล่าน เป็นที่ตั้งของรูปปั้นโบราณ ซึ่งบางทีอาจมีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับพระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่ในห้องโถงอันวิจิตร ภายในห้องโถงมีรูปปั้นและศาลเจ้าต่างๆ มากมาย รวมทั้งของสะสมของเก่า รูปปั้นขนาดใหญ่ของพระที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่นอกประตูหลัก และมีฆ้อง ระฆัง และต้นไม้ขนาดใหญ่ทั่วบริเวณ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ควายท้องถิ่นจะถูกนำไปขังนอกวัด คุณสามารถซื้ออาหารได้ใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวกับสัตว์เกษตรที่สำคัญ รถไฟท่องเที่ยวขนาดเล็กยังพาผู้คนไปรอบ ๆ พื้นที่โดยรอบ
  3. อนุสรณ์วีรบุรุษบางระจัน ย้อนกลับไปในสมัยที่สยามโบราณทำสงครามกับพม่า หมู่บ้านเล็กๆ ของสิงห์บุรีได้สร้างชื่อเสียงให้กับประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง บางระจันรู้ว่ากำลังเผชิญกับการโจมตีโดยผู้บุกรุกชาวพม่าและขอความช่วยเหลือจากเมืองหลวงของอยุธยา ความช่วยเหลือไม่มาถึง และชาวบ้านที่นำโดยกลุ่มชายที่กล้าหาญและเด็ดเดี่ยว พยายามอย่างเต็มที่เพื่อเสริมกำลังหมู่บ้านและปกป้องบ้านของพวกเขา ในที่สุดพวกเขาก็พ่ายแพ้ แต่ต้องใช้ความพยายามหลายครั้งสำหรับทหารพม่าซึ่งมีอาวุธที่ก้าวหน้ากว่าและกำลังคนมากขึ้นเพื่อยึดหมู่บ้านที่ท้าทายและกล้าหาญ อนุสาวรีย์เฉลิมพระเกียรติผู้นำบางระจัน และมีศาลเจ้าที่อุทิศให้กับฮีโร่แต่ละคน พิพิธภัณฑ์ในสถานที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของพื้นที่และมีของสะสมโบราณวัตถุ มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ
  4. วัดพระปรางค์มุนี วัดนี้มีพระปรางค์มุนีเป็นวัดที่มีประวัติยาวนาน มีงานศิลปะทางจิตวิญญาณที่โดดเด่นและรูปปั้นทางศาสนาและศาลเจ้ามากมาย เจดีย์ข้าวโพดขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนอาคารหลักของวัด

    สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพะเยา ธรรมชาติที่แท้จริง