ทะเลน่าเที่ยวสวยที่สุดในประเทศ มี6ที่ด้วยกัน

ทะเลน่าเที่ยวสวยที่สุดในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งอันดามันหรือว่าอ่าวไทย ทั้งหาดทรายสีขาว ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ ใต้ทะเลที่มีการอนุรักษ์ปะการัง ภูเขาที่ไม่เหมือนที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นบนบกหรือใต้น้ำ ก็มีแต่ความสวยงาม วันนี้เราจะมาแนะนำ 7 ทะเลสวย ๆ ที่ต้องไปสักครั้งกันค่ะ

 

ทะเลน่าเที่ยวสวยที่สุดในประเทศ คำจำกัดความของทะเล

ทะเลนั้นเป็นน้ำเค็มที่มีแผ่นดินบางส่วนทั้งหมด จะเชื่อมต่อกันเรียกว่ามหาสมุทรต่างๆนั้น โดยขอบเขตก็จะเป็นทะเลขนาดที่เล็กบางบางส่วนหากว่าใหญ่นั้นจะเรียกว่าทะเลสาบนี้เอง ใครที่อยากรู้ว่ามีทะเลอะไรบ้าง เรามาดูกัน

ทะเลน่าเที่ยวสวยที่สุดในประเทศ มีดังนี้

  • หมู่เกาะกำ 

เป็นที่หมู่เกาะของพื้นที่ที่เป็นอุทยานแห่งชาติแหลมสนนะคะอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดระนองพื้นที่ตรงนี้ มีความสวยงามเป็นอย่างมาก งดงามไม่แพ้ทะเลที่ไหน ใครที่ว่ายน้ำไม่เป็นที่นี้คือตอบโจทย์ทุกท่านอย่างมากเพราะน้ำตื้นมาก และได้สัมผัสใต้ทะเลอย่างใกล้ชิดเราสามารถเดินทางแบบไปตอนเช้าเย็นกลับได้เลยเพราะไม่ไกลจากฝั่งค่ะ

  • เกาะไม้ท่อน 

ใครที่มองเกาะนี้จากข้างบนอากาศ ที่มองเห็นเป็นรูปของท่อนไม้ เค้าเลยเรียกกันว่าเกาะท่อนไม้นั้นเองเกาะส่วนจะเรียกได้ว่าเป็นเกาะส่วนตัว เพราะนักท่องเที่ยวส่วนมากจะมาพักผ่อนกันเงียบ ส่วนใหญ่นั้นก็ไม่มีใครนั้นมามากนัก

  •  เกาะหวาย 

เกาะหวายนั้นก็เป็นอีกที่หนึ่งที่เราอยากแนะนำ อยู่ห่างจากเกาะช้างเป็นเวลา 40 นาที โดยการเดินทางนั้นสามารถขึ้นเรือไปได้ ขึ้นจาก อำเภอ แหลมงอบ นั้นเอง ใครที่อยากเห็นหรือชอบปะการังนั้น ที่นี้สวยงามมากๆ  ปะการังสีสวยๆ สดๆ จะต้องออกไปไกลจากหาดสักหน่อย ส่วนใหญ่จะเป็นปะการังเขากวาง และปะการังพุ่ม แต่ต้องระวังพอสมควร

  • หมู่เกาะสิมิลัน 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา อำเภอด้านหลังเหมือง ที่นี่ราวกับสวรรค์ใต้มหาสมุทรที่อุดมไปด้วยสิ่งมีชีวิตใต้น้ำไม่ว่าจะเป็นกลุ่มต้นปะการังหรือปลาทะเลสีสันสดใสมีน้ำสีใสมากรอบๆริมหาดยังมีชายหาดสีขาวนวล แถมยังติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ถ้าลองไปแล้วจะไม่กลับบ้านเลยจริงๆ ค่ะ

  • หมู่เกาะพีพี

หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่ นับเป็นอีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติที่มีความสวยตามธรรมชาติ ทั้งยังบริเวณเกาะ ยังอุดมไปด้วยกลุ่มต้นปะการัง กะละปังหา มีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่เด่นเป็นเทือกเขาหินปูนที่มีหน้าหน้าผาเป็นชั้นๆมีถ้ำที่สวย แถมยังมีป่าช้าหอยที่นักเดินทางให้ความนิยมชมชอบเดินทางไปท่องเที่ยวดูไม่น้อยเลยทีเดียว และไม่ไกลมักจะเป็นเกาะมาหยาไหน ๆ ก็ไปแล้วต้องไปให้ครบนะคะ สวยไม่แพ้กันเลย

  • เกาะห้อง สมุทรสีเขียวมรกต

เกาะห้อง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติห้วยโบกขรณี จังหวัดกระบี่ เป็นเกาะที่มีบรรยากาศรอบๆสบายตา อุดมไปด้วยเหล่ากะละปังหาแล้วก็ต้นปะการังที่อยู่ไม่ไกลจากริมหาดเท่าไรนัก เป็นอ่าวที่มีลักษณะเป็นชายทะเลโค้งรูปนกบิน มีน้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกต เห็นฝูงปลาเล็กๆว่ายเต็มไปหมด รู้สึกได้สัมผัสกับธรรมชาติมากจริงๆ ค่ะ

 

คุ้มดำเนินรีสอร์ท อ่างกุชชี่สบายสุดชิล