สุดยอดสถานที่น่าเที่ยวน่าน ประเทศไทย

สุดยอดสถานที่น่าเที่ยวน่าน น่านเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ในภาคเหนือของประเทศไทยที่ได้รับนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก สิ่งแรกที่อาจดูเหมือนเป็นน้ำนิ่งในชนบทเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมและสัมผัสกับวัฒนธรรมไทยแท้ๆ น่านมีกิจกรรมน่าสนใจมากมายให้ดูและทำ ลองดูรายการของเราและรับแรงบันดาลใจ เป็นจังหวัดที่ได้สัมผัสต้นไม้ ภูเขาอย่างแท้จริง 

แหล่ง สุดยอดสถานที่น่าเที่ยวน่าน

  1. ไหว้พระที่วัดพระธาตุเขาน้อย ด้วยวิว 180 องศาเหนือน่านจากพระพุทธรูปทองคำ 29.5 ฟุตที่สวยงามตระการตา (หรือที่รู้จักในชื่อพระพร) ที่วัดพระธาตุเขาน้อย สำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเพียงเล็กน้อย ให้ปีนขึ้นบันได 303 ขั้นขึ้นไปบนยอด นอกจากนี้ยังมีถนนขึ้นไปสู่ทิวทัศน์อันตระการตาอีกด้วย เวลาที่ดีที่สุดคือเวลาพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก
  2. หากคุณต้องการหยุดพักจากการแวะเที่ยวชมเมืองน่าน อาร์ท คาเฟ่ คุณจะได้ลิ้มลองขนมอบสไตล์ยุโรป เค้ก และเครื่องดื่มแสนสดชื่นที่ได้รับการคัดสรร เพลิดเพลินกับการผ่อนคลายในบรรยากาศที่สงบและมีศิลปะในขณะที่คุณวางแผนกิจกรรมสำรวจน่านครั้งต่อไปของคุณ
  3. หอศิลป์ริมน้ำน่านตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำน่าน หอศิลป์ได้ก่อตั้งวินัย ปราบริภู ศิลปินชาวไทยที่มีชื่อเสียงและเป็นศูนย์กลางสำคัญทางศิลปะและวัฒนธรรมของจังหวัดน่าน ใช้เวลาสองสามชั่วโมงไปกับนิทรรศการ หรือพักผ่อนและเพลิดเพลินกับบรรยากาศอันเงียบสงบ 
  4. บ้านโนเบิลน่าน บ้านขุนนางไม้สักอันวิจิตรงดงามสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2409 และเป็นหนึ่งในเสน่ห์ท้องถิ่นของเมือง บ้านหลังนี้เต็มไปด้วยโบราณวัตถุ เช่น อาวุธโบราณ งาช้างศึก และรูปถ่ายของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ง่ายต่อการใช้เวลาสองสามชั่วโมงในการสำรวจเมื่อคุณเดินทางย้อนเวลากลับไป
  5. วัดภูมินทร์ วัดภูมินทร์เป็นแลนด์มาร์กที่มีชื่อเสียงที่สุดในจังหวัดน่านและเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการค้นพบวัฒนธรรมน่านที่น่าน ด้านนอกของวัดมีราวบันไดพญานาคอันวิจิตร ส่วนภาพจิตรกรรมฝาผนังไทยหลูมีส่วนรับผิดชอบต่อชื่อเสียงของวัด อย่าลืมแวะชมจิตรกรรมฝาผนังสีผัก และภาพวาดของนรกที่ทรมาน
  6. อุทยานแห่งชาติดอยภูคา อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ไหลผ่านเทือกเขาหลวงพระบาง จังหวัดน่าน และภาคเหนือของประเทศไทย อุทยานแห่งชาติเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินป่าและสำรวจถ้ำ อุทยานแห่งชาติดอยภูคาเป็นที่ตั้งของพืชหายากสามชนิดและหินธรรมชาติที่ก่อตัวขึ้น ปีนดอยภูแวเพื่อชมทิวทัศน์อันตระการตาของหมอกที่กลิ้งไปมาบนภูเขาเบื้องล่าง
  7. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน ใช้โอกาสนี้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่นของภูมิภาคด้วยการเดินทางไปพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน พิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยคอลเลกชันต่างๆ ของกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ในภาคเหนือของประเทศไทย รวมทั้งงานเครื่องเงิน สิ่งทอ และเครื่องแต่งกายของชนเผ่า ที่น่าสนใจคือโบราณคดี สถาปัตยกรรม เครื่องร กกุธภัณฑ์ อาวุธ และวัตถุทางศาสนาจากภูมิภาค พิพิธภัณฑ์มีคอลเลกชันที่น่าประทับใจของพระพุทธรูปที่มีรูปแบบล้านนาและน่านหูฟลอปปี้หายากบางแบบ
  8. ริสาสินี สปา หากคุณกำลังมองหาสถานที่เพื่อผ่อนคลายขานักเดินทางที่เหนื่อยล้า แวะมาที่ ริสาสินีสปา เพื่อนวดแผนไทยหรือแพ็กเกจสปาเพื่อความผ่อนคลาย ริสาสินีสปาเป็นหนึ่งในสปาที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองและขึ้นชื่อในด้านการบริการที่เป็นเลิศ พนักงานที่เป็นมิตรและราคาที่ไม่แพง

    สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี ยอดฮิต