สถานที่น่าเที่ยวในจันทบุรี สัมผัสเสน่ห์ที่แท้จริง

สถานที่น่าเที่ยวในจันทบุรี เมืองจันทบุรีที่สวยงามเป็นจังหวัดที่ผสมผสานกันในภาคตะวันออกของประเทศไทย โดยได้รับอิทธิพลจากจีน เวียดนาม และเขมร คุณเพียงแค่ต้องตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยวในจันทบุรีเพื่อดูว่ามีวัฒนธรรมมากมายเพียงใด ตั้งแต่วิหารขนาดใหญ่ไปจนถึงวัดพุทธ ริมน้ำที่มีเสน่ห์ และอุทยานแห่งชาติ เมืองนี้เป็นสถานที่หลบหนีจากจุดหมายปลายทางที่โดดเด่นอื่นๆ เช่น เมืองหลวงของกรุงเทพฯ และเกาะต่างๆ ของประเทศ แม้ว่าจะไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในเมืองจันทบุรี แต่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด ในประเทศไทยของคุณน่าจดจำยิ่งขึ้น

แหล่ง สถานที่น่าเที่ยวในจันทบุรี

  1. อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล สถานที่ท่องเที่ยวในจันทบุรีด้วยการเดินทางไปยังอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศและใหญ่ที่สุดในจันทบุรี โครงสร้างอายุ 100 ปีตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำจันทบุรีและอยู่ฝั่งตรงข้ามกับริมน้ำจันทบูร คุณสามารถเยี่ยมชมได้ตลอดเวลา ที่ตั้ง 110 ซอย 1 หมู่ 10 จันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000
  2. วัดไผ่ล้อม วัดไผ่ล้อมเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของจันทบุรี วัดเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่และเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก ความเงียบสงบเป็นโอกาสที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำสมาธิและการไตร่ตรอง และหากคุณต้องการหยุดพักจากการเมืองที่พลุกพล่าน คุณควรไปที่นี่ อย่าลืมว่าที่นี่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และคุณต้องแต่งกายสุภาพเรียบร้อย ที่ตั้ง: ถ.พิศาลธีรคุณ ต.จันทนิมิต จ.จันทบุรี 22000
  3. อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 14 กิโลเมตร เป็นอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว เป็นที่ตั้งของน้ำตกที่สวยงาม เส้นทางศึกษาธรรมชาติ และน้ำตกพลิ้ว อนุสรณ์สถานพระนางเจ้าสุนันท์กุมารราช เจดีย์บรรจุขี้เถ้าของราชินีและเป็นที่ดึงดูดผู้คนที่ต้องการสักการะ สวนสาธารณะมีพื้นที่นั่งเล่นและห้องสุขา ถ้าหิวก็มีร้านค้าแถวๆที่จอดรถให้ได้เลือกกินมากมาย ที่ตั้ง: 1 หมู่ 12 พลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี 22190
  4. วัดเขาสุกิม วัดที่ได้รับการดูแลอย่างดีแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจันทบุรี ตั้งอยู่บนเนินเขาและให้ทัศนียภาพอันงดงามของเมือง วัดมีโบราณวัตถุและสิ่งของทางศาสนาจำนวนมาก แต่ดาวในการแสดงคือหุ่นขี้ผึ้งของพระสงฆ์ ติดกับวัดคือสวนเสด็จ ซึ่งเป็นสวนที่ปลูกทุเรียนและเงาะ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เดือนเมษายนถึงมิถุนายน ดังนั้นหากคุณจะเดินทางในช่วงฤดูไหนก็สามารถเข้าเยี่ยมชมได้อย่างสบายใจ 
  5. ริมน้ำจันทบูร ย่านเก่าแก่มีเสน่ห์ที่ไม่มีใครเทียบได้ ที่จันทบุรี อยู่ริมน้ำจันทบูร บ้านเรือน ตรอกซอกซอย ร้านกาแฟและร้านค้าใหม่ ๆ ที่ได้รับการบูรณะ ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดจันทบุรี วิธีที่ดีที่สุดที่จะใช้เวลาคือการเดินเล่นตามตรอกซอกซอย วัดวาอาราม และแวะดื่มกาแฟและของว่าง เมืองเก่ายังเป็นที่ตั้งของศูนย์การเรียนรู้ริมน้ำจันทบูรและอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมลซึ่งอยู่อีกฟากหนึ่งของแม่น้ำ
  6. อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ตื่นตาไปกับความงามของธรรมชาติของประเทศไทยกับทัวร์อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในจันทบุรี ป่าไม้เขียวขจีเกือบ 60 ตารางกิโลเมตรเป็นที่ตั้งของน้ำตก พืชและสัตว์พื้นเมือง บนยอดเขาคือวัดคิชฌกูฏที่ดึงดูดผู้ศรัทธาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงฤดูใบไม้ผลิ หินก้อนใหญ่ที่นี่เชื่อกันว่ามีรอยพระพุทธบาท

    สุดยอดสถานที่น่าเที่ยวน่าน ประเทศไทย