จุดเช็กอินจังหวัดพังงา ที่ไม่ควรพลาด

จุดเช็กอินจังหวัดพังงา พังงามีลักษณะทางภูมิศาสตร์ของภูเขาและป่าไม้ และอยู่ห่างจากกรุงเทพ788 กม. แลนด์มาร์กคือเขาช้างซึ่งเป็นภูเขาขนาดใหญ่เป็นรูปช้างหมอบซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดพังงา นักท่องเที่ยวสามารถไปสำรวจถ้ำที่สวยงาม เช่น ถ้ำฤาษีสวรรค์และถ้ำลูกเสือ ในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ถนนเขาช้าง ภายในถ้ำมีความเย็นมาก มีกวักมือชัดเจน มีหินงอกหินย้อยสวยงาม ถ้ำพุงช้างยังเป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนที่มีหินงอกหินย้อยที่สวยงามและกวักมือเรียกตลอดทั้งปี

สถานที่ จุดเช็กอินจังหวัดพังงา

พังงายังเป็นเจ้าของหมู่เกาะที่สวยงาม รวมทั้งเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุด  หมู่เกาะสิมิลัน เกาะที่สวยงามกำลังรอให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับเสน่ห์มีความสวยงาม ทรายขาวผ่องน้ำทะเลมองเห็นตัวปลาและอีกหนี่งเกาะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เกาะสุรินทร์เหนือและเกาะสุรินทร์ใต้ยังมีชื่อเสียงในด้านอ่าวที่สวยงามอีกด้วย ที่ขึ้นชื่อคืออ่าวแม่ใหญ่ซึ่งเป็นอ่าวใหญ่ที่มีน้ำทะเลใสแจ๋ว

ใบยางพารา ดอกไม้ประดิษฐ์ขึ้นชื่อจากกลุ่มสตรีชาวไร่ คุณสามารถซื้ออาหารทะเลแห้งและกะปิจากร้านค้าและตลาดรอบเมือง พังงาเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในด้านที่ดินที่สวยงาม อ่าวที่งดงาม และหมู่เกาะที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน อุทยานแห่งชาติพังงามีทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตาพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างกันอย่างมากมาย ที่มีชื่อเสียงที่สุดคืออุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา สิ่งมหัศจรรย์ทางธรณีวิทยาที่เต็มไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อย ถ้ำที่ยุบตัว และหินรูปร่างน่าตกใจที่โผล่ขึ้นมาจากทะเลในแนวดิ่ง อ่าวมีที่กำบังมาก จึงเหมาะสำหรับการพายเรือคายัคในทะเลเพื่อสำรวจถ้ำและเกาะต่างๆ ที่น่าสนใจทั่วทั้งอ่าว

เที่ยวเกาะสวรรค์ที่พังงา

ชายฝั่งอันดามันของพังงามีอุทยานแห่งชาติที่สวยงามไม่แพ้กัน กลุ่มเกาะสุรินทร์และสิมิลันมีชื่อเสียงด้านชายหาดที่สวยงามและทิวทัศน์ใต้น้ำที่งดงาม ซึ่งดึงดูดนักดำน้ำจากทั่วโลก บนแผ่นดินใหญ่ของพังงา เขาหลักมีสวนริมชายฝั่งที่เต็มไปด้วยนกหายาก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่แปลกใหม่ และน้ำตกที่สวยงาม รวมทั้งโรงแรมหรูและราคาประหยัดมากมายตามแนวชายฝั่งที่งดงามซึ่งได้รับความเสียหายจากสึนามิในปี 2547 แต่นับตั้งแต่นั้นมาได้มีการสร้างใหม่ทั้งหมดผู้เข้าชมจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานปล่อยเต่า EVENT 7 วันจะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมของทุกปี โดยมีกิจกรรมเด่นคือ การปล่อยลูกเต่าที่ฟักเป็นตัวอ่อน จึงทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจได้เป็นอย่างมาก 

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักมองข้ามจังหวัดพังงาในภาคใต้ของประเทศไทย ส่วนใหญ่รีบตรงไปยังเพื่อนบ้านที่มีชื่อเสียงของภูเก็ต มีผู้คนจำนวนมากที่มาเยือนพังงา แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วจะไม่รู้เลยก็ตาม การล่องเรือไปยังอ่าวพังงาที่งดงาม ซึ่งอาจโดดเด่นที่สุดสำหรับเกาะเจมส์บอนด์ จากภูเก็ต กระบี่ และพื้นที่ทางใต้อื่นๆ มีความสวยงามเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแต่คุณจะได้เพลิดเพลินกับอ่าวอันตระการตาเท่านั้น แต่จังหวัดนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายที่คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมในการสำรวจของคุณในภาคใต้ของประเทศไทย หากคุณต้องการเซอร์ไพรส์และตื่นตาตื่นใจกับฉากหลังที่เป็นธรรมชาติที่สวยงามที่สุดหลายแห่งของประเทศไทย ที่นี่คือที่ที่คุณควรไป

เกาะสมุย หินตาหินยาย สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต