สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย ยอดฮิต

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย เชียงรายตั้งอยู่ทางเหนือสุดของประเทศไทย มีบรรยากาศสบายๆ มากกว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ในประเทศ และคุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ อาหารท้องถิ่นแสนอร่อย และทิวทัศน์ที่สวยงาม เมื่อเป็นศูนย์กลางการค้าแล้ว เมืองนี้อยู่ไม่ไกลจากสามเหลี่ยมทองคำ ชนบทที่สวยงามมีพรมแดนติดกับเชียงราย มีภูเขาและน้ำตกที่สวยงามอยู่ใกล้เคียง มีวัดที่สวยงามมากมายตามท้องถนนและการสำรวจเมืองเป็นประสบการณ์ที่น่ารัก มีอะไรให้ดูและทำมากมาย ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เชียงรายได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และด้วยเหตุผลที่ดี ดังนั้น ไปที่นั่นและดูว่าที่นั่นน่าสนใจอย่างไร

แหล่ง สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย

  1. น้ำตกขุนกรณ์ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขาและเนินเขาของภาคเหนือของประเทศไทยมีน้ำตกที่สวยงามหลายแห่ง โดยที่น้ำตกขุนกรณ์เป็นน้ำตกที่งดงามที่สุดและได้รับความนิยมอย่างแท้จริง ตั้งอยู่ภายในวนอุทยานแห่งชาติน้ำตกขุนกรณ์ น้ำตกที่ตกลงมาจากที่สูงและสูงที่สุดในภูมิภาค น้ำตกที่สวยงามน่าเยี่ยมชมและการเดินป่าที่เขียวชอุ่มเพื่อไปยังน้ำตกเหล่านี้เป็นประสบการณ์ในตัวเอง
  2. วัดห้วยปลากุ้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณครึ่งชั่วโมงจึงควรค่าแก่การเยี่ยมชมพระพุทธรูปสีขาวขนาดมหึมาซึ่งนั่งอยู่บนยอดเขาอย่างเมตตายิ้มให้โลก มีเจดีย์จีนเก้าชั้นอยู่นอกเหนือจากรูปปั้นที่สวยงาม วัดแห่งนี้เงียบสงบน่าไปเยี่ยมชม แม้ว่าอาจจะดูสวยงามน้อยกว่าวัดอื่นๆ รอบเมืองก็ตาม แต่ร่วมกันทำให้วัดห้วยปลากุ้งเป็นสถานที่ที่คุณไม่อยากพลาดอย่างแน่นอน
  3. สบรวกเป็นจุดที่พรมแดนของพม่า ไทย และลาวมาบรรจบกัน ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นศูนย์กลางของสามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งได้ชื่อมาเช่นนี้เพราะเป็นหัวใจของพื้นที่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นพื้นที่ปลูกฝิ่นขนาดมหึมา ในขณะที่ทุ่งนารอบบริเวณนั้นเต็มไปด้วยกาแฟ ข้าว และพืชผลอื่นๆ สบรวกมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจสองสามแห่งเกี่ยวกับการค้าฝิ่นให้คุณได้เยี่ยมชม ในขณะที่แม่น้ำรวกและแม่น้ำโขงมาบรรจบกันในเมือง คุณสามารถล่องเรือไปตามน่านน้ำอันน่ารื่นรมย์ หรือเพียงแค่ถ่ายรูปกับป้าย สามเหลี่ยมทองคำซึ่งอยู่ทุกหนทุกแห่งที่คุณมอง แม้ว่าตัวเมืองเชียงรายจะอยู่ห่างจากเชียงรายประมาณ 70 กิโลเมตร แต่ประวัติศาสตร์และทิวทัศน์ที่มีอยู่ทำให้เป็นวันที่ดี
  4. วัดร่องเซียร์เทียนสีฟ้าสดใสมีเสน่ห์ในความสมบูรณ์ของมัน และการสัมผัสสีเหลืองสดใสบนหลังคาและชายคายิ่งทำให้โดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก เป็นสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยม วัดได้รับการออกแบบอย่างวิจิตรบรรจงและเต็มไปด้วยพุทธศิลป์ โดยมีพระพุทธรูปสีขาวขนาดมหึมาที่งดงามเป็นพิเศษ
  5. หอนาฬิกาสีทองตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีความงดงามตระการตาและน่าจะเป็นวงเวียนที่ตระหง่านที่สุดที่คุณจะเห็นในประเทศไทย ในขณะที่การจราจรติดขัดตลอดเวลา นาฬิกาเป็นงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักในจังหวัดเชียงรายอย่างถูกต้อง หอนาฬิกาได้รับการออกแบบโดยศิลปินคนเดียวกับที่สร้างวิหารสีขาวอันน่าทึ่ง หอนาฬิกายิ่งน่าทึ่งมากขึ้นไปอีกในตอนเย็น เมื่อมีการแสดงแสงสีเสียงทำให้โดดเด่นยิ่งขึ้นเมื่อตัดกับท้องฟ้ายามค่ำคืน

    จุดเช็กอินจังหวัดพังงา ที่ไม่ควรพลาด