สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี ยอดฮิต

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดหลักบนชายฝั่งตะวันออกของประเทศไทยซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวหลักคือพัทยา แม้ว่าพัทยาจะเป็นศูนย์กลางการค้าการท่องเที่ยว แต่ก็มีสถานที่อื่นๆ ให้ดูและสัมผัสอยู่มากมายทั่วชลบุรี ค้นหารายการกิจกรรมน่าทำในชลบุรี.มีสถานที่มากมายให้ได้พักผ่อน 

แหล่ง สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี

  1. เขาชีจรรย์ เขาพระสูง 130 เมตรเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคนี้ ทุกคนสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล ภาพนี้สร้างขึ้นครั้งแรกในปี 2539 เพื่อเฉลิมฉลองการครองราชย์ครบ 50 ปีของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตร ภาพถูกแกะสลักโดยใช้เทคโนโลยีเลเซอร์แล้วฝังด้วยแผ่นทองคำเปลว ภูเขายังมีภูมิทัศน์ที่สวยงามและสระบัว ให้บรรยากาศที่เงียบสงบแก่สถานที่
  2. เยี่ยมชมหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว ใกล้ชลบุรีเป็นหมู่บ้านของชนเผ่าที่เรียกว่ากะเหรี่ยงคอยาว ชาวบ้านที่น่าสนใจเหล่านี้แต่เดิมมาจากพม่าไปทางตะวันตกเฉียงเหนือและขึ้นชื่อเรื่องคอที่ยืดออก ซึ่งถูกยืดออกโดยใช้ระบบแหวนทองคำตั้งแต่แรกเกิด การเยี่ยมชมหมู่บ้านชนเผ่ายังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อของที่ระลึกและงานฝีมือที่ไม่เหมือนใคร หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวตั้งอยู่ที่ พัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 
  3. เกาะสีชังเป็นหนึ่งในเกาะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่นอกชายฝั่งที่นี่ และมีหาดทรายที่ทอดยาวและภายในเป็นป่าทึบ พระราชวังฤดูร้อนที่งดงามแต่เดิมสร้างขึ้นบนเกาะสีชัง แต่ต่อมาได้ย้ายมาที่กรุงเทพฯ ในปี 1900 ท่าเรือข้ามฟากที่ใกล้ที่สุดตั้งอยู่ที่ศรีราชา ทางเหนือของพัทยา ซึ่งเป็นจุดบริการปกติเชื่อมต่อกับเกาะสีชัง
  4. เกาะล้าน นี่คือเกาะที่มีชายหาดห่างจากชายฝั่งพัทยาไม่กี่ไมล์ คุณสามารถเดินทางโดยเรือเฟอร์รี่ซึ่งออกทุกๆ 30 นาที ด้วยชายหาดทั้งหมดสี่แห่งและทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ สถานที่แห่งนี้จึงเป็นสวรรค์เขตร้อนและมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากมายเช่นกัน ช่วงไฮซีซันจะมีคนพลุกพล่านมาก เพิ่มความมีชีวิตชีวาและบรรยากาศที่คึกคัก
  5. หาดสมุย บนเกาะล้าน นอกชายฝั่งประเทศไทย ใกล้กับพัทยา หาดสมุยมีน้ำทะเลใสและมีหาดทรายยาว 500 เมตร ชายหาดเงียบสงบกว่าพัทยาและประสบการณ์โดยรวมก็เป็นหนึ่งในความเงียบสงบ โดยไม่ถูกรบกวนจากบาร์หรือคลับยามค่ำคืนที่ฉูดฉาดมากนัก คุณยังสามารถเช่าเก้าอี้สำหรับชายหาดได้ และร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียงก็ยินดีให้บริการคุณบนหาดทราย
  6. วัดญาณสังวราราม วัดขนาดมหึมานี้อยู่ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 20 กิโลเมตร มีพื้นที่ 145 เอเคอร์ อาคารหลักสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2519 เพื่อเป็นเกียรติแก่หัวหน้าคณะสงฆ์ไทย วัดญาณสังวรารามและวิหารจีนแห่งวิหารเซียนสามารถเยี่ยมชมร่วมกันได้
  7. วิหารเซียน วัดญาณสังวรารามที่อยู่ติดกันและเกือบเป็นส่วนหนึ่งของวัดคือวิหารจีนโบราณของวิหารเซียน เป็นที่เก็บสะสมงานศิลปะจีนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งไม่น่าจะมีที่ใดในโลก ซึ่งรวมถึงคอลเลกชันเครื่องปั้นดินเผาจีนชั้นดีจากราชวงศ์ที่มีอายุเก่าแก่ถึง 3,000 ปี
  8. เขาสามมุกแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้กับหาดบางแสน มีวัดจีนเก่าแก่ที่อุทิศให้กับเทพธิดาจีน สถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่หลบภัยของฝูงลิงซึ่งมีการแสดงตลกที่คุณสามารถชมและเพลิดเพลินได้ อย่างไรก็ตาม ระวังอย่าให้อาหารหรือทิ้งสิ่งของต่างๆ เช่น หมวกหรือโทรศัพท์ พวกมันจะหายไปในพริบตา

    สถานที่ท่องเที่ยวเชียงราย ยอดฮิต