สุดยอดสถานที่น่าเที่ยวขอนแก่น ไม่ควรพลาด

สุดยอดสถานที่น่าเที่ยวขอนแก่น หากต้องการเดินทางไปขอนแก่น คุณสามารถเดินทางโดยเครื่องบิน รถไฟ หรือรถประจำทางผ่านกรุงเทพฯ มีสถานีขนส่ง สองแถว ตุ๊กตุ๊ก (ทางเลือกที่ดีในการเที่ยวชมรอบเมือง) แท็กซี่ หรือรถตู้ หากคุณต้องการเดินทางรอบเมือง โดยรวมแล้วขอนแก่นเดินทางสะดวกและเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว ทั้งเมืองและจังหวัดต่างทำงานหนักมาตลอดหลายปีเพื่อส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวและการบริการ

ดังนั้น หากคุณเข้าไปในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ วัดพุทธ เข้าร่วมกิจกรรมกลางแจ้งแสนสนุก และอุทยานแห่งชาติ คุณต้องรวมขอนแก่นในแผนการเดินทางในประเทศไทยของคุณ นี่คือคู่มือท่องเที่ยวขอนแก่น อันดับแรกที่คุณไม่ควรพลาดที่จะทำและเยี่ยมชมในเมือง สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในจังหวัดขอนแก่น

แหล่ง สุดยอดสถานที่น่าเที่ยวขอนแก่น

  1. ตื่นตาตื่นใจกับวัดหนองแวง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในขอนแก่นคือวัดหนองแวงสิ่งที่คาดหวังในหนองแวง คาดว่าจะได้พบกับผู้บูชาในท้องถิ่น พระภิกษุที่เป็นมิตร ชมริมทะเลสาบที่สวยงามราวกับภาพวาด และวิวเมืองแบบ 360 องศาเมื่อขึ้นไปถึงยอดของวัดหนองแวงไม่เก็บค่าเข้าชมจากคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างชาติ จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวมากที่สุดในจังหวัดขอนแก่น สามารถเห็นผู้บูชาและพระในท้องถิ่นสวดมนต์ ซึ่งจะทำให้คุณเรียนรู้วัฒนธรรม สุดท้ายนี้ ประสบการณ์ที่คุณไม่ควรพลาดคือบันไดสูง 9 ชั้น มันอาจจะไม่ใช่การปีนง่าย แต่เชื่อเถอะว่าทุกอย่างจะคุ้มค่า เตรียมกล้องให้พร้อมและตื่นตาตื่นใจเมื่อไปถึงยอด มุมมอง 360 องศาของเมืองและวิวทะเลสาบเป็นสิ่งที่ต้องดู
  2. ประสบการณ์จริงในวัดทุ่งเศรษฐีถัดมาในรายการสถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่นคือวัดทุ่งเศรษฐี วัดพุทธแห่งนี้อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 25 นาทีโดยรถยนต์ วัดที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี สถาปัตยกรรมที่สวยงาม หน้าต่างบานใหญ่ งานแกะสลักที่วิจิตรบรรจง สระบัว พระพุทธรูปสีดำหายาก และประสบการณ์ทางพุทธศาสนาแท้ๆ วัดทุ่งเศรษฐี ย่อมาจาก วัดทุ่งเศรษฐี ซึ่งสมชื่อเพราะฉากที่น่าตื่นเต้นมากมาย วัดตั้งอยู่ในชนบทและล้อมรอบด้วยนาข้าว สำหรับประสบการณ์ทางพุทธศาสนา บริเวณที่สวยงามมีป้ายสอนเป็นภาษาอังกฤษ จึงถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่นที่ต้องไปให้ได้ สุดท้ายนี้ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หายากคือพระพุทธรูปสีดำ ซึ่งคุณไม่สามารถมองเห็นได้มากนักในวัดอื่น
  3. ช๊อป ดื่มไวน์ และทานอาหารที่ตลาดนัดกลางวันและกลางคืนขอนแก่น เมื่อเดินทางสัมผัสกับสถานบันเทิงยามค่ำคืนของเมือง เมื่อคุณต้องการชื่นชมสถานบันเทิงยามค่ำคืน อาหารไทยต้นตำรับ และช้อปปิ้งอย่างจุใจ คุณต้องไปที่ตลาดกลางคืนแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ตลาดนัดขอนแก่นมีอะไรบ้าง เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำมือ ลิ้มรสอาหารริมทางต้นตำรับของไทย ออกไปเที่ยวในร้านกาแฟ และปาร์ตี้ในคลับ ในเมืองมีตลาดกลางคืน 7 แห่ง แต่ตลาดกลางคืนต้นตาลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่นที่แนะนำ สิ่งที่ทำให้โดดเด่นกว่าตลาดอื่นๆ คือ ร้านอาหาร ร้านบูติก และการแสดงสด
  4. วัดป่าธรรมอุทธยาน เมื่อคุณเดินทางกับครอบครัวและเด็กๆ คุณควรเขียนสิ่งนี้ลงในเป้าหมายการเที่ยวชมเมืองขอนแก่น ขอแนะนำให้ใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งช่วงบ่ายในแหล่งท่องเที่ยวถัดไปแห่งนี้  สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับครอบครัวแห่งนี้มีวัด สวนสนุก อนุสาวรีย์ รูปปั้น สัตว์ และพืชพรรณมากมาย เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินกับรูปปั้นตัวการ์ตูนและสัตว์ต่างๆ ในบริเวณนี้อย่างแน่นอน มีจระเข้ นกกระจอกเทศ กระต่าย และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นสถานที่ที่เยี่ยมยอดในการสัมผัสกับธรรมชาติและเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมในการพบปะกับนักท่องเที่ยวที่มีอัธยาศัยดี

    สถานที่น่าเที่ยวในจันทบุรี สัมผัสเสน่ห์ที่แท้จริง