สถานที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต ทะเลในฝัน

สถานที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต ภูเก็ตเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย น้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดทราย อาหารไทยรสเผ็ด และการดำน้ำตื้นและการดำน้ำลึกที่ยอดเยี่ยมล้วนเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ นักท่องเที่ยวเดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลก นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลมาที่ภูเก็ตเพื่อการพักผ่อนและการผจญภัย และราคาเกาะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่สุดในประเทศไทย จังหวัดภูเก็ตมีสภาพอากาศที่พิเศษโดยมีวันที่อบอุ่นและมีแดดตลอดทั้งปี ฤดูมรสุมมักจะอยู่ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม แต่ในช่วงเวลานี้อาจมีฝนตกเพียงวันละครั้งหรือสองครั้ง ภูเก็ตยังง่ายต่อการเข้าถึง เป็นเที่ยวบินสั้นๆ หนึ่งชั่วโมงจากสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองใหญ่ทั้งหมดในกรุงเทพ ก็สามารถสัมผัสทะเลที่สวยที่สุดได้แล้ว

แหล่ง สถานที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต

  1. หาดป่าตอง แสงแดดที่หาดป่าตอง ชายหาดที่ยาวที่สุดของภูเก็ตสวยงามที่สุด การพัฒนาและการท่องเที่ยวทำให้หาดนี้กลายเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมที่คึกคักมากกว่าที่จะหลีกหนีจากโลกภายนอก หาดป่าตองยอดเยี่ยมผู้คนที่มาได้รับความสนุก นอกจากจะเป็นดินแดนแห่งรอยยิ้มแล้ว มันยังเป็นหนึ่งในความแตกต่างคุณอาจไม่สามารถหาจุดที่เงียบสงบบนป่าตองเพื่ออ่านหนังสือและครุ่นคิดถึงชีวิตได้ แต่คุณจะพบกับแหล่งช๊อปปิ้งและกิจกรรมมากมายที่จะทำให้คุณเพลิดเพลิน รีสอร์ทหลายแห่งตั้งอยู่ตามถนนเลียบชายหาด และหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดของเกาะคือ อมารี ภูเก็ต ที่หรูหรา ตั้งอยู่บนแหลมที่มองเห็นทะเล
  2. เดินเล่นหาดทรายสีทองของหาดกะตะ หาดกะตะล้อมรอบด้วยต้นคาชัวริน่าและต้นปาล์ม เป็นอ่าวโค้งที่สวยงามโอบล้อมด้วยเนินเขาเขียวชอุ่มที่ปลายทางทั้งสองข้าง แม้ว่าจะยังคงเป็นที่ท่องเที่ยว แต่ก็เงียบสงบกว่าหาดป่าตองที่มีพ่อค้าแม่ค้าน้อย เกาะเล็กเกาะน้อยตั้งอยู่นอกชายฝั่ง และตัวหาดเองก็กว้าง มีหาดทรายขาวละเอียดและจุดดำน้ำตื้นที่ดีทั้งสองด้าน หากคุณหิว คุณสามารถเลือกรับประทานมะละกอปั่นหรือของว่างที่แผงขายของริมชายหาด และร้านอาหารขนาดใหญ่อยู่ห่างออกไปในระยะที่สามารถเดินไปถึงได้ ทางใต้สุดของชายหาดคือ The Boathouse Phuket ซึ่งเป็นโรงแรมบูติกสุดหรูที่เป็นหนึ่งในรีสอร์ทแห่งเดียวที่หันหน้าเข้าหาหาดทราย หากคุณต้องการแนวชายฝั่งที่เงียบสงบกว่านี้ ให้มุ่งหน้าลงใต้ไปยังหาดกะตะน้อยที่อยู่ติดกัน
  3. เยี่ยมชมพระใหญ่ภูเก็ต พระใหญ่ภูเก็ตตั้งอยู่อย่างสงบเหนือเกาะบนยอดเขานาคเกิดระหว่างกะตะและฉลอง พระใหญ่ภูเก็ตเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดของเกาะ ทิวทัศน์ 360 องศาอันตระการตารอคุณอยู่เมื่อคุณไปถึงยอด ซึ่งมีอนุสาวรีย์สูง 45 เมตรตั้งตระหง่านอยู่ ต้องเผชิญกับหินอ่อนหยกขาว รูปปั้นนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2547เป็นสถานที่เงียบสงบที่จะใช้เวลาว่างจากวันของคุณ ธงอธิษฐานโบกสะบัดตามสายลม และคุณจะได้ยินเสียงระฆังเล็กๆ ก้องกังวาน คุณสามารถนั่งแท็กซี่หรือตุ๊กตุ๊กไปตามถนนที่มีลมแรงเป็นระยะทางหกกิโลเมตรขึ้นไปบนยอดเขา แต่คุณต้องขึ้นบันไดที่สูงชันไปยังอนุสาวรีย์

หากนี่เป็นครั้งแรกของคุณที่เกาะภูเก็ต ทัวร์อย่าง Amazing Phuket Island Guided Tour & Big Buddha อาจเป็นตัวเลือกที่ดี ทัวร์ห้าชั่วโมงนี้จะพาคุณไปยังจุดที่ดีที่สุดในภูเก็ต รวมถึงหาดป่าตองที่พลุกพล่าน จุดชมวิวกะรนเพื่อชมโปสการ์ดที่สวยงามเหนือทะเลอันดามัน และวัดฉลองที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต จุดสุดท้ายของทัวร์คือพระใหญ่ ซึ่งคุณจะมีเวลา 45 นาทีในการชมทิวทัศน์และสำรวจบริเวณโดยรอบ สัมผัสบรรยากาศของความเป็นทะเลใต้ที่มีความครบและสะดวกสบาย

จุดเช็กอินนครนายก ที่น่าสนใจ