ที่เที่ยวราชบุรี เดินทางง่ายใกล้เมืองกรุง

ที่เที่ยวราชบุรี จังหวัดราชบุรีตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 80 กม. เป็นแหล่งรวมการท่องเที่ยว พื้นที่นี้เป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากกรุงเทพ นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมอย่างมากกับคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพ ยังเป็นอีกสถานที่นึงที่หนีจากความเร่งรีบและวุ่นวายของเมืองในช่วงสุดสัปดาห์ เมืองราชบุรีตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลองและบางส่วนของจังหวัดชายแดนติดกับเมียนมาร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติมากมายในจังหวัดนี้ รวมทั้งตลาดน้ำดำเนินสะดวกที่มีชื่อเสียงระดับโลก ไม่ใช่แค่การเที่ยวชมสถานที่เท่านั้นที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมาก ผู้คนที่นี่เป็นมิตรที่สุดที่คุณจะได้พบและไลฟ์สไตล์ที่ผ่อนคลาย

แหล่ง ที่เที่ยวราชบุรี ที่ไม่ควรพลาด

  1. เยี่ยมชมปรางค์โบราณที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ 
  2. วัดโบราณแห่งนี้น่าอยู่มากและคุ้มค่าแก่เวลาที่ไปเยือน เชื่อกันว่าปรางค์มีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 10 หรือ 11 แต่ได้รับการดัดแปลงหลายอย่างตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ มีการบูรณะซ่อมแซมเพิ่มเติมและมีการค้นพบทางโบราณคดีที่สำคัญบางส่วน สิ่งเหล่านี้ยังจัดแสดงอยู่ภายในบริเวณปรางค์อีกด้วย
  3. ชมพระราชวังเก่าที่เขาวัง ในปี พ.ศ. 2420 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้า ให้สร้างเขาวังเพื่อต้อนรับคณะทูตโปรตุเกส พระองค์ยังทรงประทับอยู่ที่นี่เป็นครั้งคราว เมื่อรัชกาลที่ 7 ทรงครองราชย์ระหว่างปี พ.ศ. 2468 ถึง พ.ศ. 2478 พระราชวังก็ถูกดัดแปลงเป็นอาราม วันนี้วัดเป็นบ้านของพระภิกษุประมาณ 30 รูปที่อาศัยและทำงานที่นี่ พวกเขาดำเนินชีวิตตามพุทธศาสนาที่เคร่งครัดมาก และไม่ได้รับอนุญาตให้สัมผัสกับเงิน หากคุณเป็นชาวพุทธที่กระตือรือร้นหรือสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติม คุณสามารถสมัครเข้าพักในวัดระหว่างการพักผ่อนได้ 
  4. ถ้ำเขางู เขางูหมายถึงเขางูในภาษาไทย และที่นี่คุณจะพบภูเขาหินปูนต่างๆ ที่มีถ้ำหลายชุดที่ตัดเข้าด้านข้างของพวกมัน บริเวณนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมาช้านานแล้วและมีลิงหลายร้อยตัวอาศัยอยู่ที่นั่น ภายในถ้ำมีงานศิลปะทางพุทธศาสนาซึ่งมีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 17 เช่นเดียวกับภาษาสันสกฤตบางส่วน หากคุณย้อนกลับไปตามถนนที่เคยเดินเข้าไปในถ้ำ คุณจะเห็นรูปปั้นงูเห่า ถัดจากรูปปั้นจะมีบันได 446 ขั้น ซึ่งคุณสามารถปีนขึ้นไปเพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองได้
  5. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทยน่าจะเป็นตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตลาดนี้มีมานานกว่า 100 ปีและเต็มไปด้วยผู้ขายและผู้ซื้อทุกวัน มีเรือยาวขายของมากมายที่นี่ คุณสามารถจ้างเรือเพื่อชมคลอง แต่ทุกคนที่กลับจากตลาดมักมีเรื่องราวที่น่าสนใจที่จะเล่าให้ฟัง เพราะตลอดแนวมีร้านค้ามากมายกให้เลือกซื้อ ถือว่าเป็นตลาดยอดนิยมของจังหวัดนี้เลยก็ได้
  6. สวนสัตว์ สถานีวิจัยป่าเขาประทับช้างและสวนสัตว์เปิด ตั้งอยู่ที่เชิงเขาประทับช้าง มีสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่นี่ซึ่งมีสัตว์หลายชนิด เช่น กวาง นกกระจอกเทศ ชามัวร์ และเสือ สัตว์ทั้งหมดที่คุณเห็นในสวนสัตว์ได้รับการบริจาคหวังว่าพวกเขาจะมีชีวิตที่ดีขึ้น หรือไม่ก็ถูกจับหลังจากการตรวจค้นการค้าสัตว์อย่างผิดกฎหมาย ที่สถานีวิจัยมีโครงการเพาะพันธุ์เสือโคร่งอย่างกระตือรือร้น ซึ่งดำเนินการด้วยความหวังว่าจะเพิ่มจำนวนให้กับคนรุ่นต่อไปในอนาคต เข้าชมฟรี

    สถานที่เที่ยวจังหวัดภูเก็ต ทะเลในฝัน