สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประเทศไทย

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจังหวัดสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานีเรียกอีกอย่างว่า “เมืองแห่งคนดี” เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและทั่วทั้งประเทศไทย จังหวัดนี้มีชื่อเสียงในด้านวัดโบราณ พืชและสัตว์นานาชนิด และความงามตามธรรมชาติของชายฝั่งทะเล ดังนั้นหากคุณต้องการเชื่อมต่อกับตัวเองอีกครั้งผ่านธรรมชาติ จังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดและเป็นแหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์ที่สุด มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เยี่ยมชม วัฒนธรรมประเพณีของท้องถิ่น ที่มีความโดดเด่น มีการแสดงสวยงามตระการตา 

แหล่ง สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจังหวัดสุราษฎร์ธานี

  1. อุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง  อุทยานแห่งชาติทางทะเลอ่างทอง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยเกาะคุ้มครอง 42 เกาะ เกาะทั้งหมดแตกเป็นเสี่ยงๆ ราวกับสร้อยคอมรกต และแต่ละเกาะก็มีค่า ไม่ถูกแตะต้อง และเป็นสีพีชที่สมบูรณ์แบบ อันที่จริง อุทยานทางทะเลแห่งนี้เป็นสถานที่รวบรวมการสร้างสรรค์ที่งดงามที่สุดในโลก ทั้งหน้าผาหินปูน ท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลใส และทรายสีพีช
  2. ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี ศาลหลักเมืองเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งของจังหวัด เป็นที่จัดประเพณีพราหมณ์เพื่อนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่เมือง สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2325 โดยรัชกาลที่ 1 และถือเป็นอาคารหลังแรกในเมืองหลวง นักท่องเที่ยวมาที่ศาลเจ้าทุกวันเพื่อถวายของขวัญและสวดมนต์
  3. อุทยานแห่งชาติเขาสก ถ้าคุณรักการผจญภัยกลางแจ้ง อุทยานแห่งชาติเขาสกเป็นสถานที่ที่ดีที่สุด ตั้งอยู่อย่างสมบูรณ์แบบในภาคใต้ของประเทศไทยและเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อน คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดกับช้างและสัตว์อื่นๆ มันยังถูกปกคลุมไปด้วยป่าดิบชื้นที่เขียวชอุ่ม หินปูนขนาดใหญ่ ถ้ำที่น่าตื่นเต้น และทะเลสาบที่สวยงาม
  4. ล่องเรือหางยาว หากคุณต้องการหลีกหนีจากความแออัดในเมือง การล่องเรือหางยาวเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การมาสัมผัส คุณจะได้ซึมซับบรรยากาศชนบทของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ระหว่างการเดินทาง คุณจะได้ชมดอกไม้เมืองร้อนของจังหวัด สวนมะพร้าว ปาล์ม และอื่นๆ อย่างใกล้ชิด คุณยังจะได้เห็นครอบครัวปลูกน้ำจืดอีกด้วย การล่องเรือหางยาวจะทำให้คุณได้เห็นธรรมชาติและวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์ของจังหวัด
  5. ฟาร์มหอยนางรมศุภภาดิช จังหวัดสุราษฎร์ธานีมีชื่อเสียงด้านการเลี้ยงหอยนางรม มีชาวประมงประมาณ 450 คนที่เลี้ยงหอยนางรมในจังหวัด ฟาร์มหอยนางรมศุภปัญญาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่มีการเพาะเลี้ยงหอยนางรมบริเวณบริเวณปากแม่น้ำของคลองกระแดะและแม่น้ำทอง
  6. วัดพระบรมธาตุไชยา อิทธิพลของศรีวิชัยมีอิทธิพลอย่างมากต่อประเทศไทย และวัดพระบรมธาตุไชยาก็เป็นหนึ่งในนั้น สร้างขึ้นอย่างสวยงามด้วยเครื่องประดับทองคำ พระพุทธรูป สัญลักษณ์ต่างๆ และต้นไม้เล็กๆ ที่รายล้อม ในขณะที่คุณเยี่ยมชมวัด อย่าลืมแต่งกายให้เหมาะสม คุณยังสามารถถ่ายรูปได้ ดังนั้นอย่าพลาดโอกาสนี้
  7. เขื่อนรัชประภา ประกอบด้วยเทือกเขาหินปูนที่เรียงรายสูงต่ำสลับซับซ้อนกับผืนน้ำสีเขียวมรกต ตั้งอยู่ ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเขื่อนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2530 พร้อมด้วยโรงไฟฟ้าพลังน้ำ ซึ่งเปิดดำเนินการโดย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานพระนามว่า “ราชประภา” แปลว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร” ร่วมกับวัตถุประสงค์ในการผลิตไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเลยก็ว่าได้

    สุดยอดสถานที่น่าเที่ยวขอนแก่น ไม่ควรพลาด